Nghiệm thu dự án: Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cà phê Di Linh

[13/05/2012 14:43]

Nhãn hiệu "Cà phê Di Linh" đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận ngày 26/10/2009 và UBND tỉnh Lâm Đồng ủy quyền cho UBND huyện Di Linh quản lý và phát triển nhãn hiệu này.

Nhằm thiết lập cơ chế quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận (NHCN), góp phần nâng cao giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội của sản phẩm cà phê mang NHCN, được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, UBND huyện Di Linh đã triển khai thực hiện giai đoạn II dự án "Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cà phê Di Linh".

Qua 2 năm triển khai thực hiện, dự án đã xây dựng được hệ thống các văn bản quy định về quản lý NHCN và kiểm soát chất lượng sản phẩm cà phê Di Linh mang NHCN; các văn bản quy định việc sử dụng NHCN, dấu hiệu nhận diện NHCN; hệ thống hóa quy trình kiểm soát từ khâu sản xuất đến thu hoạch, đóng gói, tiêu thụ sản phẩm

Các đoạn phim tư liệu về cà phê Di Linh phục vụ quảng bá, tuyên truyền cho nhãn hiệu “Cà phê Di Linh” đã được xây dựng và phát sóng, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng như: mạng lưới truyền thanh truyền hình của huyện, Trang thông tin điện tử huyện.

Việc triển khai dự án đã góp phần từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý hành chính nhà nước trên lĩnh vực sản xuất - chế biến cà phê. Qua đó bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xúc tiến thương mại, nâng cao uy tín và giá trị đối với sản phẩm cà phê trên thị trường trong nước và thế giới trong tương lai.