Nghiệm thu đề tài : Xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ - năng động – nhân ái – hào hiệp – thanh lịch” theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX)

[10/07/2015 15:26]

Ngày 07/7/2015, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu kết quả đề tài “Xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ-năng động-nhân ái-hào hiệp-thanh lịch” theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), do Thạc Sỹ Trần Văn Kiệt làm chủ nhiệm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ làm cơ quan chủ trì.

Mục tiêu của đề tài nhằm nghiên cứu các nhân tố và điều kiện khách quan như: điều kiện tự nhiên, văn hóa, lịch sử, xã hội; cung cấp các luận chứng về các điều kiện hình thành tiêu chí xây dựng con người Cần Thơ theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính; đưa ra bộ tiêu chí về con người Cần Thơ theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị; đề xuất các giải pháp phát huy, nhân rộng tiêu chí xây dựng con người Cần Thơ.

Qua thời gian triển khai, Ban chủ nhiệm đề tài đã xây dựng các nhóm tiêu chí chung và tiêu chí dành riêng cho các tầng lớp trong xã hội; đưa ra các giải pháp, lộ trình triển khai để từng bước thực hiện thông qua các hình thức như: xây dựng văn bản chuẩn mực và kế hoạch triển khai thực hiện, có phân công trách nhiệm cụ thể cho các ngành các cấp; tuyên truyền rộng rãi nội dung các tiêu chí và ý nghĩa trong các hoạt động xã hội và sinh hoạt cộng đồng dân cư; tổ chức các sự kiện để phát động hoặc lồng ghép vào các hoạt động sinh hoạt văn hóa để giới thiệu các tiêu chí; công bố các tiêu chí và đưa vào chương trình giáo dục tại các trường học.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu đề tài: