Nghiệm thu đề tài: “Tổng kết 30 năm (1986-2015) phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ”

[03/08/2015 10:14]

Ngày 20/7/2015, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu kết quả đề tài “Tổng kết 30 năm (1986-2015) phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ”, do PGS.TS. Hà Thanh Toàn làm chủ nhiệm, Trường Đại học Cần Thơ làm cơ quan chủ trì.

Mục tiêu của đề tài nhằm tổng kết và đánh giá về quá trình phát triển kinh tế-xã hội qua 30 năm của thành phố Cần Thơ (1986-2015) để từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn phục vụ chiến lược phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

Qua thời gian triển khai, Ban chủ nhiệm đề tài đã xây dựng các báo cáo tổng kết về phát triển kinh tế - xã hội, cùng với các mô hình kinh tế - xã hội của TP. Cần Thơ giai đoạn 1986-2015; đánh giá thực trạng về thuận lợi, khó khăn, thành tựu, yếu kém, nguyên nhân, kết quả của sự phát triển kinh tế - xã hội qua các giai đoạn; đánh giá tiềm năng, các điều kiện cần thiết để phát triển bền vững các mô hình kinh tế - xã hội tiêu biểu; đánh giá, phân tích những điểm mạnh và hạn chế về quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội qua các giai đoạn; đề xuất các cơ chế, thể chế, định hướng, giải pháp, chính sách huy động nguồn lực và tổ chức quản lý nhà nước để phát triển các mô hình kinh tế - xã hội chủ yếu nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội  bền vững thành phố Cần Thơ trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu nhất trí thông qua đề tài.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu:

Quang cảnh buổi nghiệm thu đề tài

Hội đồng nghiệm thu

Ban chủ nhiệm đề tài