SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
24/09/2021 15:26
Ngày nay, sự phát triển của mạng không dây (3G, 4G) đã tạo ra nhiều thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong truy cập Internet để sử dụng các dịch vụ của Chính phủ mọi lúc, mọi nơi. Điều này yêu cầu Chính phủ cần phải thay đổi phương thức cung cấp dịch vụ sao cho nhanh nhất, tiện dụng nhất tới người dân và doanh nghiệp. Sự hình thành một Chính phủ số (D-Gov) kế tiếp Chính phủ điện tử (E-Gov) đã diễn ra trên thế giới và chắc chắn sẽ diễn ra tại Việt Nam trong tương lai gần. Tuy là thế hệ tiếp theo của E-Gov nhưng D-Gov vẫn có các đặc thù riêng về công nghệ, từ hạ tầng, bảo mật, ứng dụng cho đến phương thức quản lý. Thông qua việc nghiên cứu về kiến trúc tổng thể, bài báo đề xuất một mô hình ứng dụng chuyển đổi trong D-Gov phù hợp với điều kiện của Việt Nam, tránh được sự đầu tư trùng lắp không cần thiết trong việc triển khai cơ sở hạ tầng và tích hợp các dịch vụ.
24/09/2021 15:25
Tổng số 256 gà Nòi một ngày tuổi được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với bốn nghiệm thức và bốn lần lặp lại để đánh giá khả năng tăng trọng, hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) và tỉ lệ tiêu hóa dưỡng chất.
24/09/2021 15:08
“Việt Nam số hóa: con đường đến tương lai” là báo cáo do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 24/8/2021. Theo đó, với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2021 chỉ đạt khoảng 4,8%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra (6,5%). Cũng theo các chuyên gia của WB, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại do COVID-19 gây ra đã đẩy nhanh sự trỗi dậy của kinh tế số. Báo cáo của WB đưa ra một số giải pháp nhằm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế số tiên tiến trên thế giới
24/09/2021 15:02
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 6 năm 2019 tại vùng cửa sông Hậu, Đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn lợi cá úc họ Ariidae được khảo sát từ vùng cửa sông Trần Đề và Định An đến vùng Cái Cui – nơi có nguồn nước ngọt quanh năm.
24/09/2021 14:52
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của chiết xuất lá trứng cá, hành tây, thù lù bằng ethanol 90% và 70% đối với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) được thực hiện tại Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh.
24/09/2021 14:14
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Tấn Thành, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc và Nguyễn Thị Hoàng Minh - Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của điều kiện chế biến đến chất lượng nấm rơm thanh trùng trong môi trường acid.
24/09/2021 14:02
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Tấn Thành, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc và Nguyễn Thị Hoàng Minh - Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng điều kiện chế biến đến chất lượng nấm rơm tiệt trùng trong bao bì polyamide (PA).
23/09/2021 16:14
Nghiên cứu do Khoa Kĩ thuật - Thực phẩm và Môi trường, Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện.
23/09/2021 16:17
Nghiên cứu do Lê Thị Anh Đào và Nguyễn Công Hậu - Khoa Kĩ thuật Thực phẩm và Môi trường, Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện.
17/09/2021 13:58
Sâm Xuyên Đá (Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume) đã được chứng minh chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học như polysaccarit, saponin, flavonoid. Nghiên cứu này xác định ảnh hưởng của đơn yếu tố đến quá trình chiết xuất, làm cơ sở thực hiện tối ưu chiết xuất.
17/09/2021 14:00
Nghiên cứu do tác giả Lê Hà Hải và Nguyễn Sáng - Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của nồng độ axit propionic (AP) kết hợp với bao màng bằng hỗn hợp sáp ong và sáp cọ (MW) ở nồng độ 8% đến chất lượng và thời gian bảo quản quả chanh leo tím sau thu hoạch.
17/09/2021 10:52
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Lan - Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Tạ Thu Hằng, Đoàn Thị Bắc - Viện Nghiên cứu phát triển Vùng và Nguyễn Ngọc Cường - Khoa Cơ - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện nhằm tìm ra phương thức bao gói phù hợp nhất trong bảo quản quả dâu tây bằng công nghệ Hyokan.
17/09/2021 10:51
Nghiên cứu do nhóm tác giả đến từ Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Thực phẩm Farina Việt Nam thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian nẩy mầm đến sự biến đổi hàm lượng axit gamma-aminobutyric (GABA), axit phytic và thành phần hóa học (chất khô tổng số, protein, lipid và tro tổng số) của đậu ván trắng.
17/09/2021 10:49
Táo mèo (Docynia indica) là loại quả có tiềm năng dược lý cao do chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa như phenolic, flavonoid. Nghiên cứu này nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện chiết xuất hoạt chất sinh học từ táo mèo thông qua hỗ trợ của vi sóng.
15/09/2021 09:03
Nghiên cứu do nhóm tác giả đến từ Khoa Môi trường - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam 3 và Trường THPT Quang Hà, Vĩnh Phúc thực hiện nhằm thu hồi lignin từ bã mía - phụ phẩm của ngành sản xuất mía đường bằng phương pháp thủy phân kiềm để tổng hợp ra các loại màng sinh học từ chitosan và lignin góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.
Trang: Đầu Trước ... 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ