[22/05/2022 15:40]

Chiều ngày 16/5/2022, tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra chuỗi sự kiện nằm trong chương trình Hội thảo "Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”; trong đó bao gồm chương trình Lễ công bố Quyết định cấp giấy Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm Trứng bào xác Artemia và trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm Hành tím của tỉnh Sóc Trăng và công bố sản phẩm mới sản xuất, chế biến từ hành tím.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Giang Khuê, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm Trứng bào xác

Tham dự Lễ công bố có sự hiện diện của Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng; Ông  Vương Đức Tuấn – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng và Ông Trần Giang Khuê – Trưởng văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện của các Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người sản xuất Trứng bào xác Artemia, hành tím tại Vĩnh Châu và các đơn vị truyền thông của tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, ông Trần Giang Khuê, Trưởng văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh đã cùng bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm Trứng bào xác Artemia cho Đại diện của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng và Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Châu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ được diễn ra trong không khí phấn khởi của chính quyền địa phương, các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm Trứng bào xác Artemia trên địa bàn tỉnh. Chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm Trứng bào xác Artemia được bảo hộ không những là niềm tự hào của bà con nhân dân sản xuất và kinh doanh trứng bào xác Artemia nói riêng mà còn là niềm tự hào của toàn thể người dân tỉnh Sóc Trăng nói chung vì đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 được cấp cho tỉnh Sóc Trăng.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, đại diện Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm Hành tím cho các doanh nghiệp của địa phương

Tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, đại diện Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý, cũng trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng cho các doanh nghiệp của địa phương; đồng thời, cũng công bố các sản phẩm mới được sản xuất, chế biến từ hành tím để tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm hành tím mang chỉ dẫn địa lý và góp phần gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp và đóng góp phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

https://ipvietnam.gov.vn (ctngoc)