Hội đồng xét duyệt tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ Phát triển thương hiệu mãng cầu Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ.

[05/05/2023 15:03]

Chiều ngày 04/5/2023, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, TS. Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp hội đồng khoa học công nghệ để xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ Phát triển thương hiệu mãng cầu Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ. Nhiệm vụ do Hội Nông dân thành phố Cần Thơ và Chi nhánh Công ty CP Sở hữu công nghiệp Investip (TP. Hà Nội) chủ trì thực hiện.

Đây là nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Cần Thơ đến năm 2030, thực hiện từ năm 2023 đã được phê duyệt tại Quyết định số 3476/QĐ-UBND ngày 20/9/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ. Mục tiêu của các dự án nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ bổ sung đối với một số sản phẩm hoặc dịch vụ mang nhãn hiệu tập thể “Mãng Cầu Thới Hưng” như: rượu mãng cầu, trà mãng cầu, mứt mãng cầu; nhằm bảo hộ quyền vào lợi ích chính đáng cho người sản xuất và người tiêu dùng, góp phần duy trì danh tiếng của sản phẩm, dịch vụ và nâng cao đời sống người dân của xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Sau khi nghe Chủ nhiệm dự án trình bày thuyết minh nhiệm vụ, các thành viên trong Hội đồng đã thảo luận, đóng góp ý kiến, bỏ phiếu đánh giá đồng ý thông qua nhiệm vụ và nhận định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa thực tiễn. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu Ban chủ nhiệm dự án chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện thuyết minh, triển khai thực hiện./.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ