[27/09/2023 15:39]

Nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc thù và sản phẩm gắn với gắn với Chương trình OCOP của thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ chủ lực sau khi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ”, vào sáng ngày 27/9/2023, tại hội trường khách sạn Ninh Kiều 2, TP. Cần Thơ.

Ông Ngô Anh Tín – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự hội thảo có ông Ngô Anh Tín – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, ông Trương Hoàng Phương – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, ông Trần Giang Khuê – Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tấn Nhơn – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. Cần Thơ, TS. Nguyễn Quốc Nghi – Giảng viên Trường Kinh tế, Đại học Cần Thơ, ông Lê Văn Tính – Phó chánh Chuyên trách Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới, bà Nguyễn Thị Hoa – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân TP. Cần Thơ, bà Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Viettravel CN Cần Thơ, bà Đoàn Thị Hồng Thắm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Hygie Panacee, đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ quan quản lý, các hội, đoàn thể, viện, trường và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ông Trần Giang Khuê – Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh báo cáo tham luận tại hội thảo

TS. Nguyễn Quốc Nghi – Giảng viên Trường Kinh tế, Đại học Cần Thơ báo cáo tham luận tại hội thảo

Tham dự hội thảo, đại biểu được tiếp cận những nội dung về giải pháp hỗ trợ khai thác, phát triển nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể và sản phẩm OCOP; Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm tiếp cận từ tài sản trí tuệ và tài sản vô hình; Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ đối với sản phẩm của doanh nghiệp; Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ đối với sản phẩm của doanh nghiệp; Giải pháp hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường; Các chính sách hỗ trợ đăng ký bảo hộ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ; Giải pháp hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đối với các sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp. Bên cạnh đó, hội thảo còn dành thời gian thảo luận giải pháp hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh đối với các chủ thể OCOP.

Đại biểu tham dự hội thảo

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm KH&CN tại hội thảo

Hội thảo là dịp để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về vai trò quan trọng của sở hữu trí tuệ đối với việc hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ chủ lực, khai thác và phát triển các tài sản trí tuệ, đồng thời là cơ sở để liên kết các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Qua đó, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra khả năng sản xuất mới, có tác động sâu sắc đến đời sống kinh tế - xã hội.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ