SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Sở KH&CN TP. Cần Thơ tiếp và làm việc với Cty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

[07/05/2024 10:34]

Nhằm hướng tới chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và thực hiện nội dung Ký kết hợp tác bốn bên giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu ngày 17/03/2024, sáng ngày 7/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tiếp và làm việc với các bên về Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn cho TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL, tại hội trường của Sở.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với các bên, có Tiến sĩ Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, cùng với đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở. Về phía Cty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu, có ông Lưu Huê Tiến – Tổng Giám đốc. Về phía Trường Đại học Cần Thơ, có TS. Trần Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Bách khoa - Đại học Cần Thơ. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, có TS. Trương Minh Nhật Quang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

Các bên trao đổi và bàn kế hoạch đào tạo 

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón và làm việc với các bên. Tại đây, các bên đã có những trao đổi, chia sẻ cởi mở về các khóa đào tạo (1) Intensitve level 1 physical design (Thiết kế vật lý vi mạch chuyên sâu cấp độ I); (2) Intensitive level 1 design verfication (Xác minh chức năng thiết kế chuyên sâu cấp độ I). Khóa đào tạo đầu tiên, dự kiến sẽ tổ chức tại Đại học Cần Thơ vào trung tuần tháng 5 hoặc đầu tháng 6/2024, với số lượng học viên là 30. Khóa thứ hai, dự kiến sẽ tổ chức ở Đại học Cần Thơ và Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Thời lượng mỗi khóa học là 2 tháng. Đặc biệt, ở khóa đào tạo đầu tiên này, học viên sẽ được ưu đãi hỗ trợ học phí,....

Các bên trao đổi và bàn kế hoạch đào tạo 

Buổi làm việc nhằm phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu cho các đối tượng là giảng viên, cán bộ quản lý có chuyên môn về điện tử và vi mạch bán dẫn tại TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL; Tổ chức chương trình đào tạo sinh viên kỹ thuật trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn. Từ đó, góp phần hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đang thiếu hụt ở lĩnh vực này cho TP. Cần Thơ trong thời gian tới; thúc đẩy hỗ trợ, thu hút các dự án đầu tư lớn và góp phần phát triển kinh tế của thành phố.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài