Họp mặt các Trung tâm Ứng dụng KH&CN vùng ĐBSCL

[19/06/2014 16:57]

Ngày 18/6/2014,tại TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi họp mặt lãnh đạo các Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ của các Sở KH&CN thuộc 13 tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi họp mặt nhằm trao đổi, thảo luận về công tác triển khai các ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ hiện tại của các Trung tâm của các tỉnh ĐBSCL, mở rộng giao lưu, tăng cường khả năng liên kết triển khai ứng dụng, phát triển thị trường KH&CN trên phạm vi toàn vùng.

Đại diện Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TP. Cần Thơ bày tỏ mong muốn thành lập khối liên kết hợp tác ứng dụng KH&CN vùng ĐBSCL, từ đó hỗ trợ lẫn nhau trong triển khai ứng dụng KH&CN vào đời sống sản xuất, thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN chung cho tất cả các thành viên trong khối.

DSC06567-1.jpg

Đại diện các Trung tâm Ứng dụng KH&CN thảo luận tại cuộc họp (Ảnh Hanh Huynh)

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thành lập khối liên kết hợp tác ứng dụng KH&CN của vùng. Đồng thời thảo luận, một số vấn đề liên quan đến điều kiện thành lập và duy trì hoạt động của khối. Nhân dịp này, đại diện các Trung tâm Ứng dụng đã ký kết thỏa ước hợp tác toàn diện trong thời gian tới.

DSC06560-1.jpg

Chuyên viên của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TPCT giới thiệu các công nghệ, thiết bị  (Ảnh Hanh Huynh)

Nhân dịp này, các đại biểu đã tham quan phòng trưng bày, giới thiệu một số công nghệ, thiết bị và quy trình khảo nghiệm của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TP. Cần Thơ nghiên cứu như: Máy xử lý nước thải công nghiệp cơ lượng tử và oxi hóa sâu, máy sản xuất nước ION, máy xử lý độc tố trong rượu, máy xử lý cáu cặn trong nồi hơi, nồi dầu. Các công nghệ này đã sẵn sàng chuyển giao cho tất cả khách hàng trong và ngoài thành phố.