SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

SHTP hợp tác với doanh nghiệp Mỹ đào tạo nhân lực vi mạch chất lượng cao
Ngày 26/8, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) và Công ty Synopsys (Mỹ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành thiết kế vi mạch đến 2025.

SHTP và Synopsys ký kết hợp tác Ảnh: TL

Theo đó, trong giai đoạn đầu, giảng viên, sinh viên ngành điện - điện tử, công nghệ thông tin của ba trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM gồm Bách khoa, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Thông tin sẽ tham gia chương trình đào tạo tại Trung tâm Thiết kế chip đặt tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Synopsys - công ty toàn cầu về tự động hóa thiết kế điện tử và IP bán dẫn - sẽ cung cấp phần mềm thiết kế, đội ngũ chuyên gia đào tạo, và tài liệu giảng dạy; trong khi SHTP cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin để vận hành trung tâm thiết kế chip.

Ông Robert Li, Phó chủ tịch kinh doanh của Synopsys khu vực Đài Loan và Nam Á, cho rằng thách thức lớn hiện nay của ngành sản xuất chip là thiếu nguồn nhân lực, trong khi đó Việt Nam có thế mạnh nhân lực này và chi phí còn thấp so với các nước khác trong khu vực như Singapore, Malaysia,… Synopsys cam kết sẽ giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến cho Việt Nam giúp tăng cường năng lực thiết kế vi mạch và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Kiều Anh

www.khoahocphattrien.vn (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ