SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Đài Loan thông báo dự thảo sửa đổi quy định đánh giá sản phẩm thuốc lá
Mới đây, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo dự thảo sửa đổi quy định về đánh giá đối với các sản phẩm thuốc lá. Mục tiêu để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

Theo đó, các sản phẩm không được cơ quan có thẩm quyền trung ương cấp phép theo đánh giá rủi ro sức khỏe, cơ quan có thẩm quyền trung ương sẽ ra lệnh thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm trong một khoảng thời gian và cấm sản xuất, nhập khẩu sản phẩm. Để cung cấp cơ sở hợp pháp cho việc đăng ký và xem xét, đánh giá đối với sản phẩm thuốc lá được quy định nội dung sau: Nghĩa vụ, thời hạn và miễn trừ nộp sản phẩm để xin rà soát đánh giá rủi ro sức khỏe; Đơn đăng ký, tài liệu và dữ liệu do nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu sản phẩm nộp; Các phương pháp mà cơ quan có thẩm quyền ở trung ương tiến hành rà soát đánh giá rủi ro sức khỏe. Các trường hợp từ chối yêu cầu xem xét đánh giá rủi ro sức khỏe; Cơ quan có thẩm quyền ở trung ương có thể yêu cầu nhà sản xuất và/hoặc nhà nhập khẩu sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền ở trung ương cấp phép rà soát đánh giá nguy cơ đối với sức khỏe phải nộp cơ chế giám sát, kiểm soát sau khi đưa ra thị trường.

Mức phí đăng ký thẩm định rủi ro sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền ở trung ương quy định. Các sản phẩm bị từ chối trong quá trình xem xét đánh giá rủi ro sức khỏe sẽ không được nộp bởi cùng một người nộp đơn đăng ký xem xét đánh giá rủi ro sức khỏe trong vòng một năm. Mẫu đơn quy định tại Quy chế này do cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương ban hành.

Cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương có thể ủy quyền cho các tổ chức chuyên môn, cơ quan, pháp nhân hoặc tổ chức liên quan thực hiện các nhiệm vụ trong quy chế này. Các sản phẩm thuốc lá được chỉ định được làm từ nguyên liệu thô được quy định tại Điểm 1, Khoản 1, Điều 3 của Đạo luật Phòng chống Tác hại của Thuốc lá và các đặc tính vật lý của nguyên liệu thô không bị thay đổi, ngoại trừ thuốc lá điếu, thuốc lá cắt sợi, xì gà, thuốc lá hít và thuốc lá nhai, phải được nộp cho cơ quan có thẩm quyền ở trung ương để xin thẩm định đánh giá rủi ro đối với sức khỏe và được cấp phép trước khi sản xuất hoặc nhập khẩu. Mục tiêu để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, Ấn Độ thông báo dự thảo quy định sản phẩm thép hỗn hợp. Theo đó quy định ống xi lanh thép bọc thanh/dây có lót vữa: Một ống trụ bằng thép tấm hàn, có thể có lỗ bằng thép và các vòng không định vị được hàn vào các đầu của nó đối với mối nối vòng cao su hoặc với các vòng thép được hàn vào đầu của nó đối với các mối nối hàn, lót bằng vữa xi măng được áp dụng ly tâm bên trong trụ thép và vòng không định vị, với cốt thép bao gồm thanh/dây thép liên tục quấn xoắn ốc xung quanh bên ngoài hình trụ và được gắn chặt bằng cách hàn vào ổ cắm thép và khớp định vị/vòng nối, sau đó được phủ một lớp vữa xi măng dày đặc bao phủ hình trụ và thanh/dây thép ngoại trừ những phần nhất thiết phải lộ ra ngoài vòng khớp ổ cắm và khớp nối. Máy móc cần thiết để sản xuất các loại ống này bao gồm nhà máy ống thép, nhà máy bọc bộ lọc thoát nước, bộ phận xử lý sơ bộ kiện, bộ phận trộn, bộ phận trải lông cừu, bộ phận bọc thoát nước và bộ phận cuộn lại...

Thanh và dây thép không gỉ cường độ cao dùng cho cốt bê tông: Các thanh/dây thép dùng cho cốt bê tông được sản xuất bằng quy trình cán nóng, sau đó là phương pháp gia công nguội phù hợp, làm mát có kiểm soát trong dây chuyền. Mặt bích ống thép: Mặt bích rèn được sản xuất bằng cách nung nóng phôi thép, tấm hoặc phôi kim loại khác, sau đó nén vật liệu bằng búa điện, máy ép hoặc khuôn để tạo hình mặt bích từ trạng thái rắn.

Quá trình này phát triển dòng hạt liên tục để cải thiện sức mạnh. Ống thép không gỉ cho ngành thực phẩm và đồ uống: Có ba phương pháp chính để sản xuất ống thép không gỉ, đó là quy trình hàn liền mạch, Hàn điện trở (ERW) và Quy trình kéo qua trục gá (DOM). Ống thép liền mạch được sản xuất thông qua ép đùn. Mục tiêu để ngăn chặn hành vi lừa đảo, bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng.

https://vietq.vn (nttvy)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ