Cảnh giác với đồ chơi trẻ em biết kể chuyện

[16/09/2015 10:15]

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại đồ chơi trẻ em biết kể chuyện với nhiều hình dạng khác nhau, trên nhãn ghi “máy kể chuyện thông minh”/”Chú mèo Tom biết kể chuyện”/”Máy kể chuyện tiếng Doraemon” …, “made in China”. Các đồ chơi này được bày bán cùng với những lời quảng cáo hoa mỹ như “thông minh”, “thành tựu tương lai”.

Tuy nhiên, theo công văn mới đây của Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (240/QLCL-CL1) về việc cảnh báo đồ chơi trẻ em độc hại thì loại đồ chơi trẻ em này không được chứng nhận hợp quy. Một số đồ chơi có gắn dấu “CR-ABC” nhưng thực chất là giả mạo chứng nhận hợp quy. Loại đồ chơi trẻ em này khi bật chức năng kể chuyện phát ra ngôn ngữ không phù hợp với giáo dục trẻ em ví dụ như nói bậy hay ngôn ngữ kích động bạo lực.

Vì những lý do đó, Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa cảnh báo người tiêu dùng không mua và sử dụng loại đồ chơi trẻ em này.

Theo tcvn.gov.vn (Duc Luu)