Năm 2015: Các tỉnh, thành phố đều có trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

[16/03/2012 22:27]

Chiều 16-3, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) cho biết, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực của trung tâm ứng dụng tiến bộ KH-CN, trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, giai đoạn 2012-2015, bảo đảm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều có trung tâm ứng dụng tiến bộ KH-CN và trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Các trung tâm này có đủ năng lực kiểm định được tối thiểu 40% phương tiện đo thông dụng thuộc danh mục kiểm định trên địa bàn tỉnh, thành phố; 40% trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng có khả năng thử nghiệm được các chỉ tiêu chất lượng, vệ sinh, an toàn theo quy chuẩn quốc gia. Đề án cũng nêu rõ, các trung tâm đều được đầu tư xây dựng, cải tạo trụ sở, nhà xưởng, phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm và các trang thiết bị kỹ thuật tối thiểu để hoạt động. Cũng theo Đề án, giai đoạn 2016-2020, phấn đấu 100% các trung tâm được đầu tư tăng cường thiết bị đáp ứng chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn đặt ra.

QĐND (nthieu)