Khai giảng lớp tập huấn “Quản lý nhà nước về Khoa học và Công nghệ ở địa phương” tại Thành phố Huế

[05/07/2012 10:55]

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2012, ngày 03/7/2012, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên- Huế Khai giảng lớp tập huấn “Quản lý nhà nước về KH&CN ở địa phương” tại thành phố Huế.

Tham dự Lễ Khai giảng lớp tập huấn có ông Phan Ngọc Thọ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế phụ trách KH&CN; ông Trần Ngọc Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên- Huế; ông Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN; ông Hồ Ngọc Luật - Vụ trưởng, Trưởng ban KH&CN địa phương, Bộ KH&CN cùng các giảng viên và học viên của các đoàn tham gia lớp tập huấn. Phát biểu khai giảng, PGS. TS. Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở các lớp tập huấn với những nội dung khác nhau trong công tác quản lý hoạt động KH&CN trên địa bàn địa phương.

Hoạt động của Nhà trường phần nào đã đáp ứng được yêu cầu của địa phương trong công tác quản lý hoạt động KH&CN trên địa bàn, trong thời gian tới Nhà trường sẽ quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo bồi dưỡng một cách có hệ thống.

Trong bài phát biểu chào mừng, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định vai trò quan trọng của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhu cầu về đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác quản lý hoạt động KH&CN đối với địa phương. Nhiều thành tựu kinh tế xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt được có sự đóng góp không nhỏ của KH&CN nói chung và công tác quản lý KH&CN nói riêng. Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế chúc lớp tập huấn thành công qua sự trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quản lý KH&CN giữa các địa phương và sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên của Trường Quản lý KH&CN.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 3/7-6/7/2012. Tham gia khoá học có 114 học viên đến từ 11 tỉnh, thành phố với thành phần chủ yếu là đội ngũ cán bộ đang quản lý KH&CN trên địa bàn địa phương, bao gồm cán bộ lãnh đạo sở, lãnh đạo địa phương, trưởng phó phòng, chuyên viên các phòng chức năng của các địa phương trên cả nước.

Với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước trong lĩnh vực KH&CN ở địa phương, cũng như trang bị một số kỹ năng chủ yếu trong quản lý KH&CN cho đội ngũ cán bộ của địa phương, nội dung lớp tập huấn bao gồm: Một số vấn đề về quản lý KH&CN ở địa phương hiện nay; Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ ở địa phương; Quản lý nhà nước về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng ở địa phương; Hoạt động thông tin KH&CN ở địa phương.