Khánh Hòa: Bảo tồn nguồn gen cấp tỉnh giai đoạn 2013-2020

[18/01/2013 15:44]

Vừa qua, Sở KH&CN Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo tồn nguồn gen cấp tỉnh giai đoạn 2013-2020” do TS Huỳnh Kỳ Hạnh - Giám đốc Sở KH&CN cùng TS Vũ Ngọc Long - Viện Sinh thái học Miền Nam đồng chủ trì.

Tại Hội thảo, các chuyên gia được mời đã trình bày nhiều báo cáo chuyên đề khoa học liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực như: Đề xuất bảo tồn đa dạng sinh học biển Khánh Hòa - PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa; Một số sinh vật biển quý hiếm cần bảo tồn ở vùng biển Khánh Hòa - PGS.TS Võ Sĩ Tuấn; Bảo tồn nguồn gen sản sinh lectin làm thuốc kháng virus và ung thư từ các loài rong biển giá trị ở tỉnh Khánh Hòa - TS Lê Đình Hùng; Bảo tồn nguồn gen các loài thực vật rừng làm thực phẩm và nguyên liệu TTCN tại Khánh Hòa,… Hầu hết các báo cáo tham luận của các nhà khoa học đều mang lại những thông tin quan trọng trong việc lưu giữ, bảo tồn các nguồn gen thực vật, động vật, vi sinh vật và các loài thủy sản,… tại Khánh Hòa. Trên cơ sở thực hiện chỉ đạo của Bộ KH&CN, UBND tỉnh và các ý kiến thảo luận của các nhà khoa học tại hội thảo, Sở KH&CN sẽ tiến hành triển khai xây dựng đề án khung về bảo tồn quỹ gen giai đoạn 2013 - 2020 của tỉnh Khánh Hòa trong quý I/2013 để trình Bộ KH&CN phê duyệt.