An Giang chuyển giao mô hình trồng nấm ăn, nấm dược liệu

[16/04/2013 09:30]

Ngày 4/4, đồng chí Huỳnh Thế Năng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cùng Ban Giám Đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện một số ngành có liên quan, như: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông An Giang, Đại học An Giang,

Sở Giáo dục và Đào tạo...đã đón tiếp và làm việc với PGS.TS Phạm Thành Hổ, Giảng viên của Trường Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, về một số công nghệ trồng nấm từ giai đoạn làm meo giống đến sản xuất nấm mà PGS. Phạm Thành Hổ mong muốn được chuyển giao đến các hộ nghèo của nông dân An Giang, thông qua học sinh ở các trường học còn khó khăn trong tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thế Năng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp tổ chức mô hình trồng nấm ăn và chủ động trong sản xuất meo nấm, thông qua học sinh ở một số địa phương đang khó khăn, nhằm nâng cao đời sống nông dân và nâng cao kỹ năng thực hành về công nghệ sinh học đối với học sinh. Theo đó, cũng giảm thiểu được ô nhiễm môi trường do phụ phế phẩm trong nông nghiệp gây ra ./.