Xét duyệt đề tài “Nghiên cứu đặc điểm và các yếu tố liên quan của nhiễm trùng bệnh viện tại Hậu Giang”

[07/06/2013 17:33]

Ngày 31 tháng 5 năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang đã tiến hành tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm và các yếu tố liên quan của nhiễm trùng bệnh viện tại Hậu Giang” do BSCKII. Nguyễn Văn Út làm chủ nhiệm và Sở Y tế tỉnh Hậu Giang chủ trì thực hiện.

BSCKII. Nguyễn Văn Út trình bày báo cáo trước Hội đồng

Đề tài được thực hiện trong thời gian là 18 tháng với mục tiêu nhằm đánh giá thực trạng nhiễm khuẩn bệnh viện; mô tả đặc điểm nhiễm khuẩn bệnh viện tại các bệnh viện; xác định các yếu tố liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện tại tỉnh Hậu Giang.

Đề tài tiến hành nghiên cứu tại các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, Bệnh viện Đa khoa các huyện Phụng Hiệp, Long Mỹ, Vị Thủy và Bệnh viện Khu vực thị xã Ngã Bảy.

Đề tài tập trung nghiên cứu các nội dung chính sau:

- Xác định thực trạng nhiễm khuẩn bệnh viện;

- Kiến thức, thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên y tế;

- Thực trạng hệ thống tổ chức và hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Kết quả nghiên cứu của đề tài là quy trình kiểm soát nhiễm trùng tại các bệnh viện tỉnh Hậu Giang từ đó đưa ra được phát đồ điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Sau khi thảo luận, đóng góp hoàn chỉnh, Hội đồng thống nhất thông qua thực hiện đề tài.

http://www.haugiang.gov.vn (ttxthanh)