Kết quả hỗ trợ Trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu khoa học tại tỉnh An Giang

[11/06/2013 14:32]

Từ năm 2010-2012, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang đã hỗ trợ Trường Đại học Cần Thơ thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra sự đa dạng và phát triển bền vững mô hình nuôi, mang lại sản phẩm hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ Trường thực hiện 16 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, với tổng số kinh phí là 7.452,415 triệu đồng. Đã nghiệm thu 12 đề tài, dự  án và đang thực hiện 04 đề tài, dự án.

Song song đó, Sở KH&CN đã mời trên 11 nhà khoa học (GS, PGS, TS, ThS) của Trường Đại học Cần Thơ tham gia các Hội đồng tư vấn KH&CN của tỉnh với khoảng 90 lượt tham gia xét duyệt hồ sơ thuyết minh và đánh giá, nghiệm thu các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học của tỉnh.

Các kết quả nghiên cứu của các đề tài, dự án mà Sở KH&CN hỗ trợ Trường Đại học Cần Thơ thực hiện đã được các đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận chuyển giao và ứng dụng rất hiệu quả trong sản xuất; đồng thời, được các cấp, các ngành vận dụng để xây dựng văn bản pháp lý trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Nhiều kết quả nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân tại địa phương.