SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Thông tin cảnh báo về thực phẩm

[16/06/2014 09:01]

Ngày 06/05/2014, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa và Chất lượng Ai Cập có thông báo G/TBT/N/ EGY/48 về Nghị định Bộ trưởng số 266/2011 đưa ra các tiêu chuẩn Ai Cập liên quan đến thực phẩm.

Nghị định này yêu cầu các nhà sản xuất và nhập khẩu phải tuân theo các tiêu chuẩn Ai Cập sau: (1) ES số 7114/2010 "Phụ gia màu sắc sử dụng trong thực phẩm" (Đã ban hành) (Chỉ thị số 94/36/EC); (2) ES số 7115/2010 "Chất làm ngọt sử dụng trong thực phẩm " (Đã ban hành) (Chỉ thị số 94/35/EC); (3) ES số 7116/2010 "Phụ gia thực phẩm không bao gồm phụ gia màu sắc và chất làm ngọt" (Đã ban hành) (Chỉ thị số 95/2/EC); (4) ES số 7153/2010 "Giới hạn dư lượng tối đa của các sản phẩm y tế dùng trong thú ý có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật" (Đã ban hành) Quy chuẩn (EEC) số 2377/1990); (5) ES số 7136/2010 "Giới hạn tối đa các chất gây ô nhiễm có trong thực phẩm " (Đã ban hành) Quy chuẩn (EC) số 1881/2006). Mục đích của quy định này là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian thông qua quy định này là ngày 7 tháng 6 năm 2011. Để xem nội dung đầy đủ của dự thảo này, có thể xem theo địa chỉ sau: http://www.eos.org.eg

Theo tbtvn.org.vn (H.Linh)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài