Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài "Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn"

[31/03/2011 09:57]

Ngày 25/3/2011, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện giai đoạn I đề tài “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn” do TS.Huỳnh Xuân Hiệp – Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm. Đề tài được triển khai tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Qua thời gian triển khai, Ban chủ nhiệm đã điều tra, xác định các điểm triển khai thí điểm dự án; điều tra tình hình sản xuất của các chi hội nông dân, thông tin thành viên chi hội; xây dựng phần mềm “Hệ thống thông tin hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn ở các chi hội xã của các huyện tại TP Cần Thơ" phần mềm đang được chạy thử nghiệm.

Dự kiến giai đoạn tiếp theo, nhóm nghiên cứu tiếp tục xây dựng và chuyển giao cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ phục vụ công – nông nghiệp nông thôn; triển khai thử nghiệm phần mềm tại 08 chi hội nông dân đã chọn; tập huấn mô hình khai thác thông tin và sử dụng phần mềm cho nông dân. Đề tài dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6/2011 và chuyển giao kết quả xây dựng mô hình này cho Hội Nông dân TP Cần Thơ.