Quảng Ninh: Trao kinh phí Hỗ trợ xác lập quyền Sở hữu trí tuệ lần 1 năm 2012

[01/11/2012 10:27]

Vừa qua, Sở KH&CN Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị trao kinh phí Hỗ trợ xác lập quyền Sở hữu trí tuệ lần 1 năm 2012 cho 23 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Việc xây dựng thương hiệu của Quảng Ninh được lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm. Ngày 11.12.2009, HĐND Tỉnh đã ban hành Nghị Quyết số 15/2009/NQ-HĐND của về một số cơ chế, tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Ngày 15.12.2010 UBND Tỉnh đã ban hành Quyết định số 3799/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định về một số cơ chế tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua hoạt động xác lập quyền sở hữu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã có những hoạt động quảng bá, khuyếch trương, xây dựng thương hiệu mạnh như: nhãn hiệu gạch ngói “Hạ Long”, gạch ngói “Giếng Đáy”, nước khoáng “Quang Hanh”, nước khoáng “Suối mơ”, thuỷ sản “Aquapexco”, bia “Hạ Long”, xi măng “Lam Thạch”... Các nhãn hiệu trên đã khẳng định uy tín thương mại của mình trên thương trường trong và ngoài nước. Các dấu hiệu trên cho thấy sự lớn mạnh của phong trào hoạt động sở hữu công nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh.

Từ năm 2010 đến nay, Sở đã hỗ trợ cho các tổ chức/cá nhân có hoạt động xác lập quyền Sở hữu trí tuệ:

+ Năm 2010: Hỗ trợ cho các doanh nghiệp/cá nhân:

17 Nhãn hiệu = 170 triệu đồng.

+ Năm 2011: Hỗ trợ cho các doanh nghiệp/cá nhân:

28 Nhãn hiệu, 8 Kiểu dáng công nghiệp, 1 giải pháp hữu ích.

Tổng cộng: 370 triệu đồng.

+ Năm 2012: Hỗ trợ cho các doanh nghiệp/cá nhân:

17 nhãn hiệu, 4 kiểu dáng công nghiệp, 01 sáng chế, 01 giống cây trồng.

Tổng cộng: 245.000.000đ

Tại Hội nghị, đại diện các Doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến và bày tỏ sự vui mừng khi được nhà nước quan tâm đến hoạt động xác lập quyền của Doanh nghiệp mình. Cơ chế hỗ trợ của tỉnh đã góp phần thúc đẩy hoạt động Sở hữu trí tuệ phát triển mạnh mẽ, nâng cao nhận thức về sở hữu công nghiệp cho các doanh nghiệp và người dân trong tỉnh, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hiệp hội, làng nghề trong việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp nhằm mục tiêu phát triển, sản xuất, kinh doanh trước yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.