Xét duyệt Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể khô cá Khánh An”

[11/06/2013 14:38]

Chiều ngày 29/5/2013, Hội đồng KHCN tỉnh An Giang tổ chức buổi họp xét duyệt Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể khô cá Khánh An” do ông Đoàn Minh Triết - Phó Giám đốc Sở Công Thương- chủ nhiệm dự án, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp An Giang- Chủ trì dự án , Ông Tầng Phú An- Phó Giám đốc Sở KH&CN An Giang làm chủ tịch Hội đồng.

Thời gian thực hiện: 24 tháng từ tháng 01/2014-01/2016.

Cấp quản lý: Trung ương ủy quyền cho địa phương quản lý.

Địa điểm thực hiện: các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất khô cá (xã Khánh An, An Phú, An Giang).

Dự kiến kinh phí thực hiện: khoảng 350.000.000 đồng (ngân sách Trung ương và địa phương theo tỷ lệ 7/3).

Mục tiêu của dự án:

+ Xây dựng quy trình chế biến khô cá đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Thiết kế nhãn hiệu tập thể, các quy chế thực hiện và được cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền của Cục Sở hữu trí tuệ.

+ Tuyên truyền thương hiệu nhãn hiệu tập thể trên các phương tiện thông tin đại chúng và hội chợ thương mại.

Nội dung thực hiện:

+ Thành lập Ban quản lý dự án gồm các thành viên có liên quan.

+Tổ chức điều tra khảo sát thực trạng sản xuất và kinh doanh ngành nghề khô cá tại địa phương Khánh An.

+ Tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm mô hình xây dựng nhãn hiệu tập thể khô cá tại Cà Mau.

+ Thiết kế mẫu nhãn hiệu tập thể và tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến.

+ Hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm: Tổ chức tập huấn về kỹ thuật chế biến khô đạt chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn ATVSTP; Hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm).

+ Đăng ký bảo hỗ nhãn hiệu tập thể.

+ Xây dựng các văn bản quy trình, quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể.

+ Quảng bá nhãn hiệu tập thể sản phẩm khô cá Khánh An.

Hội đồng đã đóng góp rất nhiều ý kiến cho dự án như: Mục tiêu cần đạt cụ thể hơn, phương pháp thực hiện, về mô hình xây dựng, thời gian kéo dài 24 tháng. Qua phiếu đánh giá, Dự án được triển khai thực hiện, nhưng tác giả phải chỉnh sửa đề cương qua biên bản kết luận hội đồng./.

Sở KH&CN An Giang (nthieu)