Từ ngày 16-18/12/2013: Sẽ diễn ra Techno Japan và VN-Security

[14/12/2013 08:59]

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản hiểu hơn về thị trường Việt Nam, đồng thời thực hiện triển khai Đề án Hội nhập Quốc tế về KH&CN đến năm 2020 và nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam trong "Năm hữu nghị Nhật - Việt" - năm 2013, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (Bộ KH&CN) phối hợp với Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an), Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển Công nghệ Việt Nam tổ chức Chợ công nghệ và đầu tư Nhật Bản 2013 và Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về an ninh, an toàn (Techno Japan 2013 và VN-Security) từ ngày 16 - 18/12/2013 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Chợ công nghệ và đầu tư Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang muốn đầu tư mới hoặc chuyển dần các nhà máy sản xuất từ các nước khác sang Việt Nam. Techno Japan 2013 sẽ là điểm đến và cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các thành tựu KH&CN mới nhất của Nhật Bản trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam như: công nghệ tự động hóa, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng,… đặc biệt những giải pháp đảm bảo an toàn xây dựng cho nhà máy điện nguyên tử và hệ thống tàu điện ngầm, là những công trình lớn của quốc gia đang được xã hội quan tâm.

Song hành với Techno Japan, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, Bộ Công An; Cục Cảnh sát Biển, Bộ Quốc phòng, Hiệp hội An ninh châu Á tại Việt nam tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về an ninh, an toàn (VN-Security). Tại đây, các công nghệ, thiết bị và giải pháp tiên tiến của thế giới trong lĩnh vực an ninh, an toàn biển sẽ được giới thiệu.

Trong khuôn khổ Techno Japan 2013 và VN-Security sẽ có các hội thảo: “Các công nghệ, thiết bị an ninh và các giải pháp an toàn hệ thống”; “Tự động hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”; “Đầu tư nước ngoài và chuyển giao công nghệ ở Việt Nam”.