Cuộc thi “Nhà quản lý với sở hữu trí tuệ” và Tọa đàm khoa học “Sinh viên với sở hữu trí tuệ”

[04/05/2011 14:26]

Nhân kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2011, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Cuộc thi “Nhà quản lý với sở hữu trí tuệ” vào tối ngày 23/4/2011 tại Nhà văn hóa Ký túc xá Mễ Trì.

Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại và Học viện Tài chính.

Đến dự và trao giải cho các đội tại Cuộc thi có ông Tạ Quang Minh - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV và đại diện các nhà tài trợ.

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu và nâng cao hiểu biết về sở hữu trí tuệ – một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế tri thức và hội nhập; là dịp để các “Nhà quản lý tương lai” giao lưu, học hỏi trong một sân chơi sinh động. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với 5 phần thi: Chào hỏi - Kiến thức chung về SHTT - Am hiểu về doanh nghiệp - Am hiểu về nhà tài trợ và Xử lý tình huống. Kết quả chung cuộc, đội Trường Đại học Thương mại dành giải Nhất. Ngoài ra, còn có phần thi dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh các phần thi giữa các đội, Cục Sở hữu trí tuệ đã trao tặng tài liệu về sở hữu trí tuệ cho các khách mời và khán giả tới tham dự. Do đó, hiệu quả Cuộc thi không chỉ dừng lại đối với các đội chơi mà còn là dịp để tuyên truyền, tăng cường nhận thức của sinh viên về sở hữu trí tuệ.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức nhân sự kiện Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, buổi Tọa đàm khoa học “Sinh viên với sở hữu trí tuệ” đã diễn ra vào ngày 22/4/2011 tại Hội trường trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tọa đàm năm nay đã tập hợp được 15 báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc Khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học KHXH&NV về các vấn đề khác nhau của sở hữu trí tuệ. Tọa đàm là một hoạt động có ý nghĩa chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), là diễn đàn để các giảng viên, sinh viên, và các nhà khoa học trao đổi các vấn đề liên quan tới sở hữu trí tuệ, đồng thời là cơ hội để sinh viên được mạnh dạn trình bày các quan điểm cá nhân về các vấn đề này. Tại buổi Tọa đàm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Hữu Nam với tư cách là Trưởng ban Giám khảo đã nhận xét các báo cáo và công bố kết quả giải thưởng cho các báo cáo xuất sắc.

Theo noip.gov.vn (nvdat)