Tập huấn quy chế cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể và sử dụng tem mang nhãn hiệu tập thể “Bưởi Bạch Đằng”

[05/05/2011 09:00]

Vừa qua, Phòng Quản lý SHTT - Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương (Sở KHCN) phối hợp với UBND Xã Bạch Đằng huyện Tân Uyên tổ chức lớp tập huấn quy chế cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể và sử dụng tem mang nhãn hiệu tập thể “Bưởi Bạch Đằng”.

Tham dự buổi tập huấn có Ông Lê Tấn Cường – Phó Giám đốc Sở KHCN, Bà Trần Thị Bích Hồng – Phụ trách phòng Quản lý SHTT Sở KHCN, Bà Hà Ngọc Loan – Kế toán Sở KHCN, Ông Nguyễn Mộng Giang - Phụ trách phòng quản lý Khoa học Sở KHCN, Ông Phạm Văn Hoàng – Chủ tịch UBND xã Bạch Đằng, Ông Ngô Văn Hải – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bạch Đằng, cùng với hơn 50 đại diện hộ nông dân làm vườn trên địa bàn huyện Tân Uyên và phóng viên Đài truyền hìhh Bình Dương cùng đến đưa tin.

Tại buổi tập huấn, Bà Trần Thị Bích Hồng đã báo cáo nội dung quy chế quy chế cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể và sử dụng tem mang nhãn hiệu tập thể “Bưởi Bạch Đằng”.

Mục đích của buổi tập huấn là quy định việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Bưởi Bạch Đằng” cho các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm từ trái Bưởi đáp ứng đầy đủ các điều kiện mang nhãn hiệu tập thể.

Quy chế này quy định về cách thức quản lý và sử dụng tem mang nhãn hiệu tập thể “Bưởi Bạch Đằng”, thống nhất việc cấp và sử dụng tem, bảo đảm tem chỉ gắn lên sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn mang nhãn hiệu tập thể.

Kết thúc buổi tập huấn, Ông Phạm Văn Hoàng – Chủ tịch UBND xã Bạch Đằng đã gửi lời cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở KHCN và phòng quản lý SHTT về NHTT “Bưởi Bạch Đằng”.

Ông cũng kêu gọi bà con nông dân tập trung đáp lại sự quan tâm của cơ quan cấp trên đối với xã Bạch Đằng, bà con cũng động viên các hộ trồng Bưởi nếu chưa tham gia thành viên NHTT Bưởi Bạch Đằng nên tích cực tham gia làm thành viên vì nếu là thành viên chúng ta sẽ gặp rất nhiều thuận lợi. Bên cạnh đó, bà con cũng quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm để có chỗ đứng vững chắc ở thị truờng không những trong nước mà còn xuất khẩu nhằm giới thiệu và quảng bá chất luợng Buởi Bạch Đằng.

Theo http://www.khcnbinhduong.gov.vn (nvdat)