Tập huấn “Chuyên sâu về thực thi quyền sở hữu trí tuệ”

[30/11/2012 09:27]

Nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại địa phương nói riêng và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Ngày 28 tháng 11 năm 2012 tại thành phố cần Thơ, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Chuyên sâu về thực thi quyền sở hữu trí tuệ”

Tham dự lớp có 50 đại biểu là các cán bộ thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở các đơn vị như Quản lý thị trường, Công an Kinh tế, Thanh tra, Hải quan, Viện kiểm sát, Tòa án, các Sở liên quan, Phòng Kinh tế và Kinh tế hạ tầng các quận, huyện, một số hội nghề nghiệp và Viện, Trường ở thành phố Cần Thơ và một số tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long. Ts.Trần Ngọc Nguyên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã đến dự và phát biểu khai mạc lớp.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được ông Nguyễn Văn bảy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo - Cục Sở hữu trí tuệ trình bày chuyên đề về: Những quy định hiện hành về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Thực trạng hoạt động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nhìn từ gốc độ cơ quan quản lý nhà nước và những vướng mắc khi áp dụng luật. Ông Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng phòng thực thi và giải quyết khiếu nại - Cục Sở hữu trí tuệ trình bày các chuyên đề về: Những vấn đề cần lưu ý khi áp dụng pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ; Đánh giá hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp.

Sau mỗi chuyên đề, các đại biểu đã thảo luận và trao đổi xung quanh nội dung các chuyên đề. Đồng thời nêu lên những vướng mắc khó khăn trong thời gian qua khi thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại thành phố Cần Thơ bên cạnh đó đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần tăng cường hơn nữa hoạt động quản lý của Nhà nước tại địa phương.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:
DSC02544.JPG
Ts.Trần Ngọc Nguyên (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ) phát biểu khai mạc

DSC02540.JPG
Ông Nguyễn Văn Bảy (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo – Cục SHTT) trình bày chuyên đề “Những quy định pháp luật hiện hành về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ”

DSC02553.JPG
Ông Nguyễn Thanh Hồng (Trưởng phòng thực thi và giải quyết khiếu nại) – Cục SHTT trình bày chuyên đề “Đánh giá hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp”