Ương giống thành công cá chạch lấu

[31/05/2013 08:31]

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Ương giống và nuôi thương phẩm cá chạch lấu”, do thạc sĩ Phan Phương Loan, giảng viên Trường đại học An Giang làm chủ nhiệm.

Qua 3 năm thực hiện tại xã Mỹ Khánh (TP.Long Xuyên), kỹ thuật ương cá chạch lấu giống sau 60 ngày tuổi đạt tỷ lệ 40%; nghiên cứu kỹ thuật nuôi thương phẩm cá chạch lấu tỷ lệ cá sống dao động từ 50-60%. Đồng thời, ương nuôi thương phẩm trong ao đất 12 tháng và nuôi bè trong 7 tháng.

Đề tài nhằm xây dựng quy trình công nghệ ương giống và nuôi thương phẩm cá chạch lấu, góp phần chủ động sản xuất và cung cấp con giống có chất lượng cho người sản xuất trong các mô hình nuôi (bè và ao đất) và phát triển đa dạng loài nuôi.