Cố vấn khoa học hàng đầu của Ôxtrâylia gặp gỡ các nhà khoa học Việt Nam

[09/11/2011 19:50]

Từ ngày 8 đến 10/11/2011, Giáo sư Beazley, Cố vấn khoa học của bang Tây Ôxtrâylia và cũng là một trong những cố vấn khoa học hàng đầu của Ôxtrâylia sẽ có buổi nói chuyện với những nhà khoa học tâm huyết tại các trường đại học và trung học tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tại các buổi hội thảo, GS Beazley sẽ trao đổi về ảnh hưởng của những nghiên cứu mang tầm thế giới thực hiện ở Tây Ôxtrâylia đối với Việt Nam trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo. Bà cũng sẽ có buổi nói chuyện với Hiệp hội Doanh nghiệp Ôxtrâylia (Auscham) tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

“Tây Ôxtrâylia chủ yếu tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu, cải tiến và đã nhận được sự công nhận trên toàn cầu đối với những đóng góp trong lĩnh vực công nghệ và y khoa. Hiện nay, rất nhiều sinh viên và nhà nghiên cứu đang làm việc trong những dự án tiên tiến liên quan đến những vấn đề hiện tại và tương lai mà bang này và những cộng đồng rộng lớn khác đang phải đối mặt”, GS Beazley giải thích.

Chương trình hội thảo tại Việt Nam do Cơ quan Giáo dục Quốc tế bang Tây Ôxtrâylia (PEC) tổ chức. PEC là một tổ chức phi lợi nhuận có trách nhiệm cho việc quảng bá TP Perth và bang Tây Ôxtrâylia là một địa điểm học tập với chất lượng mang tầm quốc tế. Tổ chức này nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Tây Ôxtrâylia, Thương vụ Ôxtrâylia và Văn phòng Bộ Ngoại giao Ôxtrâylia. Đại sứ và Tổng lãnh sự Ôxtrâylia sẽ chào đón GS Beazley ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

GS Gary Martin, Phó hiệu trưởng Đại học Murdoch kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị PEC cho biết PEC tự hào góp phần tổ chức các buổi hội thảo khoa học tại Việt Nam. Ông nói “An toàn thực phẩm, nguồn năng lượng tương lai và chăm sóc sức khỏe sẽ được cải thiện một cách đáng kể bởi những nghiên cứu và cải tiến khoa học hiện tại".

Perth, Thủ đô của Tây Ôxtrâylia, là trung tâm sáng tạo được công nhận trên toàn cầu nhờ những thành tựu khoa học. Năm trường đại học của bang đều đạt được mức độ tiên tiến trong lĩnh vực KH&CN, đóng góp to lớn trong việc đổi mới trong y khoa, công nghệ sinh học, kỹ thuật, địa chất, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, quản lý nước, vật lý thiên văn và khoa học thú y.
Hà Nội mới