Bế mạc sự kiện triển lãm “Thành tựu khoa học và công nghệ Cần Thơ” trong chuỗi sự kiện “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”

[31/10/2023 17:36]

Sự kiện triển lãm “Thành tựu khoa học và công nghệ Cần Thơ” trong chuỗi sự kiện “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” đã góp phần khẳng định những thành tựu đạt được trong lĩnh vực khoa học và công nghệ qua 20 năm thành phố Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Khu trải nghiệm công nghệ

Chiều ngày 6/11/2023, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, sự kiện triển lãm “Thành tựu khoa học và công nghệ Cần Thơ” trong chuỗi sự kiện “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” đã chính thức bế mạc sau 5 ngày diễn ra.

Đồng chí  Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Cần Thơ, đồng chí Trần Việt Trường - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Cần Thơ và đại biểu tham quan gian hàng của Sở KH&CN TP. Cần Thơ

Sự kiện đã tạo được không khí sôi động, sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của TP.Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội tới khối doanh nghiệp trong, ngoài nước nhằm hướng tới thành phố Cần Thơ trở thành thành phố Trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đại biểu và khách tham quan gian hàng và khu trải nghiệm công nghệ tại gian hàng của Sở KH&CN TP. Cần Thơ

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sự kiện quy tụ trên 500 giải pháp, sản phẩm công nghệ và đổi mới sáng tạo đang là xu hướng như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ in 3D; … Hoạt động trình diễn/ trải nghiệm công nghệ thực tế ảo/ thực tế ảo tăng cường, công nghệ in 3D, check in và nhận diện khuôn mặt, trình diễn quạt LED 3D, tương tác với Robot và các hoạt động tương tác, kết nối khác dành cho khách tham quan, doanh nghiệp; Sự kiện thu hút hơn 5.000 lượt khách tham quan.

Sự kiện không chỉ là cột mộc đánh dấu 20 năm phát triển Ngành khoa học và công nghệ của thành phố, mà còn là cơ hội để xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ đến doanh nghiệp, các tổ chức khoa học công nghệ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, sản phẩm công nghệ, thiết bị từ các viện trường, doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động khoa học và công nghệ; và duy trì, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa thành phố Cần Thơ với các địa phương khác trong cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ