SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Thông cáo báo chí Hội thảo Giải pháp phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong khởi nghiệp
Xuất phát từ vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng; là địa bàn sinh sống, gắn bó đoàn kết lâu đời của cộng đồng các dân tộc Việt, Khmer, Hoa, Chăm,... ĐBSCL hội tụ những nét văn hóa hết sức đặc thù và nền văn minh sông nước độc đáo. Với hệ thống sông nước dày đặc cùng những nét văn hoá đồng bằng đã tạo nên một vùng đất đặt thù với những sản phẩm bản địa tiềm năng. Những sản vật địa phương đã trở thành sản phẩm nổi tiếng vươn ra khắp nơi như Dâu hạ Châu, Xoài cát Hòa Lộc, Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, Bưởi Da xanh Bến Tre, Gạo Nàng Nhen Thơm Bảy Núi, Muối Bạc Liêu…

- Thời gian: 14g00 ngày 12 tháng 12 năm 2023
- Địa điểm: Hội trường Rùa – Đại học Cần Thơ.

Trong những năm qua, vùng ĐBSCL đã không ngừng lan tỏa khát vọng vươn lên từ một vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên. Những sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của vùng không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, góp phần đa dạng hóa các hoạt động kinh tế và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Tuy nhiên, ngày nay với xu thế hội nhập quốc tế, để một sản phẩm địa phương tồn tại và phát triển bền vững, một yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các sản phẩm khởi nghiệp của địa phương là phải xác định được “tên tuổi và chỗ đứng" trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhằm lấy ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia, các chủ thể trực tiếp tham gia vào hoạt động khởi nghiệp sáng tạo từ tài nguyên bản địa đồng bằng để tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo từ tiềm năng, lợi thế của vùng ĐBSCL, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong khởi nghiệp”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023.

Hội thảo được diễn ra gồm 2 phiên:

Phiên tham luận với các nội dung về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với tài nguyên bản địa hướng tới phát triển bền vững vùng ĐBSCL; Một số giải pháp thực hiện tốt đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Câu chuyện cảm hứng về khởi nghiệp phụ nữ và các chương trình hỗ trợ của vườn ươm WSAFE; Các tham luận chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp thành công của ĐBSCL như: Nâng cao giá trị dược liệu vùng đồng bằng sông Cửu Long, câu chuyện nâng tầm sản vật quê hương từ mật hoa dừa.

Phiên thảo luận, các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương sẽ cùng nhau trao đổi và đề xuất các giải pháp về chính sách, công nghệ, nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm bản địa…

Hội thảo dự kiến thu hút hơn 350 đại biểu đến từ các sở, ngành, viện, trường, hội, hiệp hội, các đoàn thể, doanh nghiệp, các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ, các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Thông tin chi tiết vui lòng quét mã Q

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TPCT
ĐT: 0292 3836677 – 0939478814 (Ms Quỳnh Như)
Email: castihub@gmail.com

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ