Sự kiện bền vững với tiêu chuẩn ISO 20121

[26/06/2012 15:30]

ISO đã công bố một tiêu chuẩn mới để hỗ trợ tổ chức các sự kiện của tất cả các loại thể thao, kinh doanh, văn hóa, chính trị trong việc tích hợp tính bền vững với các hoạt động của họ.

ISO 20121:2012, tính bền vững hệ thống quản lý tổ chức sự kiện - Các yêu cầu hướng dẫn sử dụng, phù hợp để đảm bảo rằng các sự kiện khác nhau, từ lễ hội địa phương "sự kiện lớn" như Thế vận hội Olympic và Paralympic Games, để lại đằng sau một di sản tích cực. Tiêu chuẩn này là liên quan đến tất cả các thành viên của chuỗi sự kiện ngành công nghiệp cung cấp bao gồm tổ chức, quản lý sự kiện, xây dựng đứng, cung cấp suất ăn và nhà cung cấp hậu cần.

Hội nghị, các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao, triển lãm và lễ hội có thể cung cấp một loạt các cộng đồng địa phương nào, và lợi ích kinh tế. Tuy nhiên tổ chức một sự kiện cũng có thể tạo ra tiêu cực kinh tế, tác động môi trường và xã hội, chẳng hạn như vật liệu rác thải, tiêu thụ năng lượng và các chủng đối với cộng đồng địa phương.

ISO 20121 cung cấp khuôn khổ cho việc xác định các tác động xã hội, kinh tế và môi trường tiêu cực tiềm tàng của các sự kiện bằng cách loại bỏ hoặc giảm chúng, và tận dụng tác động tích cực thông qua kế hoạch cải tiến và quy trình.

Trong số các bên liên quan đã cung cấp đầu vào cho sự phát triển của tiêu chuẩn là thành viên của đội phát triển bền vững cho Ủy ban tổ chức London của Thế vận hội Olympic và Paralympic Games . Thủ trưởng bền vững, David Stubbs, nhận xét: "Luân Đôn năm 2012 là tự hào đã là chất xúc tác cho ISO 20121 Đây là một phần của di sản với khả năng thay đổi các sự kiện trên khắp thế giới xem xét tác động kinh tế của họ, môi trường và xã hội"

Tiêu chuẩn hệ thống quản lý tiếp cận quen thuộc với hàng ngàn tổ chức trên toàn thế giới thông qua sự thành công của các tiêu chuẩn như ISO 9001 (quản lý chất lượng) và ISO 14001 (quản lý môi trường).

ISO 20121 đã được tạo ra bởi ngành công nghiệp sự kiện cho ngành công nghiệp sự kiện. Hơn 30 quốc gia và các cơ quan liên lạc tham gia trong công việc.

Fiona Pelham, Chủ tịch của đội ISO của các chuyên gia đã phát triển theo tiêu chuẩn ISO 20121, nhận xét: "Quá trình phát triển đã được dẫn dắt bởi các thành viên của ngành công nghiệp sự kiện từ khắp nơi trên thế giới - những người có kinh nghiệm quản lý sự kiện và các sáng kiến ​​lãnh đạo phát triển bền vững Trong số các lợi ích chính của nó là :

Kinh doanh thực hành tốt nhất
Nó làm cho tinh thần để có một phương pháp tiếp cận, tổ chức chế biến để quản lý kinh tế, tác động môi trường và xã hội. Ngoài ra, những gì được theo dõi và đo được giảm xuống, do đó có thể là tổng phí thấp hơn.

Danh tiếng lợi thế
Sử dụng một khuôn khổ quốc tế công nhận sẽ cho phép các nhà lãnh đạo trong phát triển bền vững để chứng minh hành động của họ trong một cách đáng tin cậy và minh bạch. "

ISO 20121:2012 đã được phát triển bởi Ủy ban ISO dự án, ISO / PC 250, tính bền vững trong quản lý sự kiện. Nó có sẵn từ ISO viện quốc gia thành viên (xem danh sách đầy đủ với các chi tiết liên lạc). Nó cũng có thể được lấy trực tiếp từ Ban thư ký Trung ương ISO, giá 146 franc Thụy Sĩ thông qua các cửa hàng theo tiêu chuẩn ISO hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận Marketing, Truyền thông & Thông tin.