Hội thảo khoa học “Khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chuyển dịch cơ cấu và phát triển các ngành kinh tế phát huy lợi thế cạnh tranh trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ đến năm 2020”.

[06/11/2012 16:38]

Trong khuôn khổ đề tài “Phát triển những lợi thế cạnh tranh của thành phố Cần Thơ đến năm 2020” do Ths. Nguyễn Tiến Dũng – Học viện Chính trị - Hành chính khu vực IV làm chủ nhiệm, ngày 6/11/2012, Ban chủ nhiệm đề tài phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chuyển dịch cơ cấu và phát triển các ngành kinh tế phát huy lợi thế cạnh tranh trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ đến năm 2020”.

Buổi hội thảo nhằm đánh giá, phân tích nêu ra thực trạng việc khai thác và sử dụng các nguồn lực, chuyển dịch cơ cấu cũng như việc phát triển các ngành kinh tế của Cần Thơ.

Hội thảo đã tập trung trao đổi, thảo luận một số vấn đề xoay quanh các bài tham luận với các chuyên đề: “Phân tích lợi thế cạnh tranh ngành chế biến thủy sản xuất khẩu ở thành phố Cần Thơ theo phương pháp PACA”; “Thành phố Cần Thơ phối hợp sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, tạo lợi thế cạnh tranh”; “Một vài suy nghĩ về phát triển lợi thế cạnh tranh của thành phố Cần Thơ”; “Thực trạng và giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố Cần Thơ”;  “Bối cảnh và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố Cần Thơ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” và “Cần Thơ phát triển những lợi thế cạnh tranh để trở thành trung tâm động lực vùng đồng bằng sông Cửu Long” .

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến  để đề tài hoàn thiện hơn trước khi nghiệm thu.