Kiểm tra tiến độ đề tài “Đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến áp dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở thành phố Cần Thơ”

[09/11/2012 10:03]

Ngày 8/11/2012, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện của đề tài “Đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến áp dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở thành phố Cần Thơ” do Ts. Quan Minh Nhựt – Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Sau thời gian triển khai, Ban Chủ nhiệm đã hoàn thành một số nội dung như:  điều tra tại tỉnh Đồng Tháp và các quận/huyện Ô Môn, Thốt Nốt, Phong Điền, Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) về thực trạng ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; hoàn thành các chuyên đề như: “Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp – xây dựng trên địa bàn thành phố Cần Thơ”, “Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ trên địa bàn thành phố Cần Thơ”, Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định áp dụng tiến bộ khoa học và công  nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ”, “Phân tích hiệu quả  ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp – xây dựng trên địa bàn thành phố Cần Thơ”, “Phân tích hiệu quả  ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn thành phố Cần Thơ”, “Phân tích hiệu quả  ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Cần Thơ”, “ Phân tích tác động của áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ”. Như vậy, với việc thực hiện hoàn thành 13 chuyên đề/ 20 chuyên đề, Ban Chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành 65% công việc so với thuyết minh.

Dự kiến thời gian tới, Ban Chủ nhiệm đề tài sẽ thực hiện điều tra chính thức ở Long An và thành phố Cần Thơ; khảo sát thu thập thông tin bán cấu trúa tại thành phố Hồ Chí Minh; viết 3 chuyên đề còn lại là “Phân tích hiệu quả kỹ thuật theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ”, “phân tích hiệu quả kỹ thuật theo quy mô sản xuất của doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ”, “phân tích ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế - xã hội/ môi trường đến hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ”; tổ chức hội thảo khoa học; tập huấn chuyển giao cho doanh nghiệp; và chuẩn bị cho nghiệm thu cơ sở và nghiệm thu chính thức.