[10/07/2018 16:50]

Trong khuôn khổ của đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Giải pháp hoàn thiện cơ chế tạo quỹ đất sạch nhằm thu hút đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ”, sáng ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Học liệu,Trường Đại học Cần Thơ, nhóm nghiên cứu đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng cơ chế tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư trên địa bàn TP Cần Thơ – Thành tựu và hạn chế” nhằm lắng nghe ý kiến của các chuyên gia để hoàn thiện và định hướng kết quả nghiên cứu tiếp theo.

Toàn cảnh Hội thảo.

Đến dự hội thảo có giáo sư, tiến sĩ khoa học Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Sở Tư Pháp tỉnh An Giang; Lãnh đạo tỉnh Bình Định; Giám đốc dự án Đầu tư xây dựng thị xã Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Hội Luật gia TP Cần Thơ và đại diện các sở, ngành trên địa bàn TP Cần Thơ,…

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền - Phó Hiệu trưởng trường ĐHCT phát biểu tại hội thảo.

GS. TSKH. Đặng Hùng Võ - Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày tại hội thảo.

PGS. TS. Phan Trung Hiền, Phó trưởng Khoa Luật, trường ĐHCT, chủ nhiệm dự án phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo xoay quanh 10 báo cáo tham luận của các chuyên gia về đề tài “giải pháp hoàn thiện cơ chế tạo quỹ đất sạch nhằm thu hút đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ”; tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư - thách thức và cơ hội; thực trạng về quỹ đất sạch và công tác tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư của TP Cần Thơ; thuận lợi và khó khăn của việc thực hiện ứng vốn và hoàn vốn trong các dự án tạo quỹ đất sạch trên địa bàn TP. Cần Thơ; thực trạng khai thác quỹ đất tại thành phố cần thơ – thuận lợi, khó khăn và giải pháp;  thuận lợi và khó khăn trong tạo quỹ đất sạch nhằm thu hút đầu tư tại thành phố Cần Thơ; hoàn thiện các nguyên tắc trong đấu giá đất sạch; hoàn thiện các quy định về điều kiện trong đấu giá “đất sạch”; đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội của cơ chế tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư; đánh giá hiệu quả về kinh tế - xã hội của dự án tạo quỹ đất sạch nhằm thu hút đầu tư.

Các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến để nhóm nghiên cứu hoàn thiện và định hướng kết quả nghiên cứu tiếp theo. Bên cạnh, xác định những thuận lợi và khó khăn trong cơ chế chính sách tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ, đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện cơ chế tạo quỹ đất sạch có hiệu quả.

Sở KH&CN Cần Thơ