Công bố chỉ số cải cách hành chính cấp sở, cấp huyện năm 2022

[24/02/2023 22:34]

Thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030. Chiều ngày 24/02/2023 Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số Cải cách hành chính cấp sở, cấp huyện năm 2022 và triển khai các văn bản chỉ đạo của thành phố về cải cách hành chính.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Việt Trường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; ông Châu Việt Tha – Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trương Hồng Dự - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Thanh Nhanh – Thư ký Hội đồng thẩm định Chỉ số Cải cách hành chính thành phố Cần Thơ, Trưởng phòng Cải cách hành chính – VTLT Sở Nội vụ; Lãnh đạo, đại diện lãnh đạo của các Sở ban ngành và các đơn vị báo đài.

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Việc triển khai thực hiện “Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước” năm 2022 trên địa bàn thành phố nhằm mục tiêu đánh giá khách quan, chính xác chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của các sở, ban, ngành thành phố và Ủy ban nhân dân quận, huyện, xã, phường, thị trấn. Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức để nắm bắt nhu cầu, mong đợi của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố và là cơ sở đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành thành phố; Ủy ban nhân dân quận, huyện, xã, phường, thị trấn năm 2022.

Bà Trần Hoài Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trình bày bài tham luận

Năm 2022, chỉ số hài lòng của thành phố đạt 94,33% tăng 0,87% so với năm 2021. Chỉ số hài lòng của thành phố từ năm 2019 đến 2022 có chiều hướng tăng đây là kết quả đáng phấn khởi trong công tác cải thiện các chỉ số hài lòng về hành chính công của thành phố Cần Thơ. Kết quả so sánh các năm cho thấy chỉ số hài lòng của thành phố có chiều hướng tăng, cụ thể năm 2019 đạt 87,32%, năm 2020 đạt 92,11%, năm 2021 đạt 93,99% và năm 2022 đạt 94,33%.

Theo kết quả công bố, chỉ số hài lòng chung của cấp sở năm 2022 là 94,05%, có 03 đơn vị đứng đầu là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (98,67%), Sở Kế hoạch và Đầu tư (98,50%), Sở Khoa học và công nghệ (98,50%).

Kết quả công bố Chỉ số Cải cách hành chính cấp sở, cấp huyện năm 2022 là cơ sở để các cơ quan, đơn vị, địa phương nhìn nhận được thực trạng, tiếp tục phát huy các mặt mạnh, khắc phục những điểm yếu. Từ đó, có giải pháp xây dựng chương trình và kế hoạch hành động cho từng lĩnh vực, để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ tại các cơ quan hành chính các cấp. Đáp ứng nhu cầu của người dân, tổ chức, đem lại sự hài lòng ngày càng cao cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Kết thúc Hội nghị, Ban thi đua – Khen thưởng cũng đã công bố Quyết định Khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong thực hiện cải cách hành chính năm 2022 tại thành phố Cần Thơ.

Ban thi đua - Khen thưởng trao tặng bằng khen cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc