Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 01/11/2012 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI “Về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”

[09/06/2022 10:58]

Sáng ngày 08/6/2022, Thành ủy Cần Thơ đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 01/11/2012 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI “Về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Trong 10 năm qua, thành phố đã triển khai thực hiện mới 103 nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tốc độ đổi mới công nghệ trung bình hàng năm của thành phố đạt 13%; tính đến 2020 sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao đạt 30% so với tổng giá trị sản phẩm. Thành phố đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp thúc đẩy phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và định hướng phát triển chung của cả nước phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Khoa học và công nghệ đang từng bước khẳng định vai trò là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.Tiềm lực khoa học và công nghệ của thành phố được tăng cường. Hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ được nâng lên, tạo chuyển biến tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển thị trường khoa học và công nghệ. Tuy nhiên cơ sở vật chất kỹ thuật và hạ tầng khoa học và công nghệ được quan tâm đầu tư nhưng chưa tương xứng với nhu cầu phát triển đặc biệt là với định hướng trở thành trung tâm vùng về khoa học và công nghệ.

Trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 20

Từ nay đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 thành ủy Cần Thơ có chiến lược phát triển về khoa học và công nghệ phù hợp với xu thế chung của thế giới và điều kiện đất nước. Gắn phát triển khoa học và công nghệ với kinh tế số, chính quyền điện tử, công dân số và quá trình xây dựng thành phố thông minh, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn mới, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Dịp này,  Hội nghị đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho 15  tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 20.

Trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 20

Sở KH&CN Cần Thơ (ntqnhu)