Kiểm tra việc ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ

[12/07/2022 17:47]

Từ ngày 12-15/7/2022, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức Đoàn kiểm tra việc ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ cho 08 doanh nghiệp tham gia và nhận hỗ trợ từ Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018 – 2020 của thành phố Cần Thơ.

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ

Mục tiêu kiểm tra nhằm đánh giá hiệu quả vận hành máy móc, thiết bị sau hỗ trợ, hiệu quả về kinh tế, hiện trạng máy móc thiết bị đang ứng dụng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình vận hành máy móc, thiết bị và các vấn đề khác có liên quan.

Ngày đầu tiên (12/7), Đoàn tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ,  TP. Cần Thơ. Công ty tham gia thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ đóng gói hoàn chỉnh tiên tiến nhằm nâng cao năng suất nhà máy chế biến gạo”; và DNTN Thuận Phát, 171/2, ấp Thới Phước, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ. Doanh nghiệp tham gia thực hiện dự án “Đổi mới hệ thống lò đốt của máy sấy lúa tĩnh vỉ ngang”.

Đoàn kiểm tra công nghệ đóng gói gạo liên hoàn tại Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ

- Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ đã lắp đặt và vận hành công nghệ hoạt động bình thường, công suất hoạt động ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra, tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực vận hành do tự động hóa quá trình điều khiển, độ chính xác cao, hạ giá thành sản phẩm, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, giảm thiểu bụi thải ra môi trường bên ngoài. Sản lượng đóng gói từ khi lắp đặt đến nay khoảng gần 6.100 tấn. Công suất tăng gấp 4,2 lần so với dây chuyền cũ.  Doanh thu tăng so với trước khi đổi mới công nghệ.  Hệ thống vận hành ổn định, lâu dài.

Đoàn kiểm tra tại DNTN Thuận Phát

- DNTN Thuận Phát đã lắp đặt và vận hành hệ thống hoạt động bình thường, công suất hoạt động ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra, tiết kiệm được thời gian và lao động vận hành do tự động hóa quá trình điều khiển, độ chính xác cao, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Doanh thu tăng so với trước khi đổi mới công nghệ.

Đoàn kiểm tra đánh giá hai dự án đảm bảo tiến độ. Đây là những dự án được hỗ trợ bởi Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018 – 2020 của thành phố Cần Thơ.

ctngoc

Sở KH&CN TP. Cần Thơ