Tiếp Đoàn công tác của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm và làm việc tại vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

[23/11/2022 18:47]

Chiều ngày 23/11, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm và làm việc tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong vùng Đồng băng sông Cửu Long. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Anh Tín, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đồng chí Phạm Minh Quốc, Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP), lãnh đạo các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc của Sở; đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng; Văn phòng UBND thành phố và các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Ngô Anh Tín, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ đón tiếp Đoàn công tác

Vườn ươm được đặt tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2 (TP. Cần Thơ), với mục tiêu chính hỗ trợ nghiên cứu phát triển ý tưởng và ươm tạo công nghệ đối với các sản phẩm mới thuộc các ngành chế biến nông sản, chế biến thủy sản và cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông, thủy sản.

Đoàn công tác của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đang tiến vào Vườn ươm

Được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 14/11/2015, đến nay, KVIP đã tổ chức xét chọn được 9 doanh nghiệp tham gia ươm tạo sản xuất sản phẩm mới. Ngoài ra, Vườn ươm còn hỗ trợ trên 3.000 lượt sinh viên trong khu vực đến khai thác thiết bị của Vườn ươm để thực hiện các đề án tốt nghiệp và đề tài khoa học. Hiện tại KVIP đang tiếp tục mời gọi các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu ươm tạo công nghệ để tạo ra nhiều sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao. Đồng thời Vườn ươm cũng sẵn sàng hỗ trợ học sinh, sinh viên đến Vườn ươm tham quan học tập, nghiên cứu khoa học cũng như khởi nghiệp doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc

Với vai trò là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các nhà khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước, Vườn ươm sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các giải pháp mới, quy trình công nghệ mới, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với các chính sách ưu đãi, các gói giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Đồng chí Ngô Anh Tín, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trao đổi với doanh nghiệp tại Vườn ươm

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Anh Tín, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ kiến nghị thay đổi cơ chế hoạt động của Vườn ươm; Kêu gọi ODA cho Vườn ươm giai đoạn 2,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao hoạt động của Vườn ươm trong 7 năm qua; sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố, các sở, ngành hết sức đặc biệt trong việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc thuộc phạm vi thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí có ý kiến chỉ đạo đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất vườn ươm; Tăng cường quan hệ hợp tác với Hàn Quốc về đào tạo nguồn nhân lực, kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Cần Thơ; Ban hành rõ chức năng, nhiệm vụ của Vườn ươm; Tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp có thế mạnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long; Đào tạo bồi dưỡng nhân lực của Vườn ươm về trình độ chuyên môn, năng lực, ngoại ngữ, kỹ thuật sử dụng máy móc; Tăng cường liên kết với các cơ sở khoa học và công nghệ, các trường đại học trong vùng đồng bằng nói chung và các đối tác nước ngoài nói riêng.

Đoàn làm việc chụp hình lưu niệm tại Vườn ươm

Được biết, buổi làm việc nhằm nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, từ đó, có những chỉ đạo kịp thời.

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ