Khai giảng chương trình Tập huấn "Quản lý khoa học và công nghệ quận, huyện"

[01/12/2022 14:57]

Ngày 01/12/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp Tập huấn "Quản lý khoa học và công nghệ quận, huyện". Tham dự buổi tập huấn có đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Ủy ban nhân dân quận, huyện; nhà khoa học các Viện, Trường; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Mục tiêu của buổi tập huấn là nhằm đẩy mạnh việc triển khai các nhiệm vụ ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước ở quận, huyện và triển khai quy định mới, các chương trình hỗ trợ về sở hữu trí tuệ, đổi mới công nghệ.

Tại buổi tập huấn các đại biểu tham dự đã được phổ biến các nội dung: Hướng dẫn xây dựng, đề xuất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước ở quận, huyện; Phổ biến một số kết quả nghiên cứu, công nghệ, tiến bộ kỹ thuật vùng Đồng bằng sông Cửu Long phục vụ chuyển giao ứng dụng và sản xuất và đời sống; Giới thiệu các văn bản pháp luật, chính sách hỗ trợ về sở hữu trí tuệ, chuyển giao đổi mới công nghệ, an toàn bức xạ hạt nhân; Giới thiệu tiềm lực, hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc trong phục vụ, hỗ trợ hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ ở quận, huyện.

Buổi tập huấn kết thúc với phần trao đổi, thảo luận sôi nổi giữa các diễn giả và đại biểu tham dự.

ntqnhu