Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất

[12/12/2022 08:18]

Sáng ngày 9/12, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất”.

Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự buổi hội thảo, về phía lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ có sự tham dự của bà Trần Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ; ông Trương Hoàng Phương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ. Về các diễn giả tại hội thảo, có sự tham dự của GS.TS. Vũ Thị Thu Hà – Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ lọc, hóa dầu – Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam; TS. Nguyễn Hữu Thanh – Trường Đại học An Giang; TS. Lê Vũ Lan Phương – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ. Về phía đơn vị tổ chức, có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ; ông Vương Lê Vĩnh Nhân – Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO. Và các đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành, Trung tâm Ứng dụng các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các cán bộ, giảng viên đến từ các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Ông Trương Hoàng Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu được tiếp cận các đề tài báo cáo tham luận như: Giới thiệu kết quả nghiên cứu qui trình công nghệ tách chiết, tinh chế geraniin trong vỏ quả chôm chôm để hỗ trợ bệnh cao huyết áp và tiểu đường; Mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất chế phẩm prebiotic, probiotic, synbiotic phục vụ cho ngành nông nghiệp ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Phân lập, tuyển chọn nấm men tự nhiên và ứng dụng trong sản xuất rượu vang quả. Bên cạnh đó, các đại biểu trao đổi thảo luận những thắc mắc và đặt câu hỏi cho các diễn giả về những nội dung trên.

Các diễn giả thảo luận trả lời thắc mắc của các đại biểu

Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo là cơ hội để các đại biểu hiểu sâu hơn cũng như có thêm những kiến thức mới trong ứng dụng công nghệ sinh học vào trong sản xuất.

nhnhanh