Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế-xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhanh và bền vững

[15/12/2022 10:08]

Ngày 15/12/2022, tại tỉnh Sóc Trăng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo Khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long nhanh và bền vững”. Đến dự hội thảo có ông HuỳnhThành Đạt-Bộ trưởng Bộ KH&CN, ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, các tổ chức Khoa học và Công nghệ; Viện nghiên cứu; Trường Đại học và Lãnh đạo các Sở KH&CN trong vùng ĐBSCL.

Ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội thảo

Nội dung Hội thảo xoay quanh các chủ đề: Triển khai thực hiện chiến lược phát triển Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; Tổng quan hệ sinh thái quốc gia gợi mở cho Sóc Trăng và vùng ĐBSCL; Ứng dụng công nghệ tự động hoá đẩy mạnh phát triển vùng ĐBSCL; Vai trò khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế tuần hoàn đối với một số sản phẩm chủ lực vùng ĐBSCL,… Một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ trong thời gian tới.

Báo cáo viên trình bày tại hội thảo

Hội thảo là dịp để đánh giá tổng quan về thưc trạng, giải pháp ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN và đổi mới sáng tạo trong phát triển sản phẩm chủ lực vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2022. Từ đó, là cơ sở để đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển sản phẩm chủ lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ