Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ vùng đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXVI năm 2022

[15/12/2022 15:03]

Chiều ngày 15/12/2022, tại tỉnh Sóc Trăng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ vùng đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXVI. Hội nghị do ông HuỳnhThành Đạt-Bộ trưởng Bộ KH&CN và lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Vụ Phát triển KH&CN địa phương, lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính. Lãnh đạo của 13 Sở KH&CN vùng ĐBSCL.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2018 - 2022; trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp phát triển liên quan đến hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới; Triển khai, thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 02/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quyết định số 278/QĐ-TTg ngày 28/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các văn bản có liên quan.

Ông Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

Hôi nghị là dịp để Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ các khó khăn, ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và thảo luận,kế hoạch triển khai chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, bộ chỉ số sáng tạo của cấp địa phương và các vấn đề khoa học và công nghệ lớn đặt ra của vùng (nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao; công nghệ sinh học; công nghệ thông tin; chuyển đổi số và kinh tế số,…).

Đại biểu tham dự hội nghị

Dự kiến Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ vùng ĐBSCL lần thứ XXVII sẽ được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang.

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ