Đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ tham gia Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Cần Thơ đến năm 2030

[23/12/2022 15:48]

Sáng ngày 23/12/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ thành lập Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ tham gia Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Cần Thơ đến năm 2030.

Mục tiêu chung của chương trình nhằm đưa sở hữu trí tuệ trở thành công cụ quan tọng nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo và thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương; Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, doanh nhân, viện, trường, tổ chức và cá nhân về tài sản trí tuệ; Thúc đẩy và nâng cao hiệu quả bảo hộ, khai thác, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Các đề xuất bao gồm: (1) Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Du lịch Cồn Sơn” do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ đề xuất; (2) dự án “Xây dựng, khai thác và phát triển thương hiệu du lịch cộng đồng Cồn Sơn” do Trường Đại học Cửu Long đề xuất; (3) Nâng cao năng lực quản trị tài sản trí tuê cho các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Mục tiêu chung của các đề xuất là xây dựng, quản lý, khai thác và phát triển du lịch Cồn Sơn trở thành thương hiệu mạnh và nổi tiếng, góp phần thúc đẩy ngành du lịch thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển; Xây dựng kênh thông tin và truyền thông thương hiệu du lịch Cồn Sơn giúp cho việc minh bạch thông tin và quảng bá hình ảnh du lịch Cồn Sơn; Nâng cao kiến thức về xây dựng, quản trị, khai thác và phát triển thương hiệu du lịch Cồn Sơn cho các chủ thể tham gia phát triển du lịch.

Các đề xuất dự án được Hội đồng đánh giá theo các tiêu chí: Tính cấp thiết của đề tài; Tính liên ngành, liên vùng và tầm quan trọng của vấn đề khoa học đặt ra trong đề xuất đặt hàng; Khả năng không trùng lắp với các nhiệm vụ KH&CN đã và đang thực hiện; Ý nghĩa thực tiễn của dự án đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

ntqnhu

Sở KH&CN TP.Cần Thơ