Nghiên cứu và biên soạn Địa chí Cần Thơ: Kinh tế và Xã hội Cần Thơ

[26/06/2023 16:23]

Sáng ngày 26/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức Hội đồng xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài KHXH “Nghiên cứu và biên soạn Địa chí Cần Thơ: Kinh tế và Xã hội Cần Thơ”. Hội đồng do TS. Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm chủ tịch hội đồng. Ths. Dương Tấn Hiển làm chủ nhiệm. Văn Phòng Thành uỷ Cần Thơ là tổ chức chủ trì đề tài. Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ là tổ chức thực hiện.

Toàn cảnh buổi họp

Đề tại thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu, hệ thống hóa kiến thức, biên soạn về kinh tế và xã hội Cần Thơ, bao gồm: tổng quan về kinh tế - xã hội; kinh tế nông nghiệp; xây dựng – phát triển đô thị; kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại và dịch vụ; tài chính ngân hàng; khoa học và công nghệ; giao thông; bưu điện; du lịch; hệ thống chính trị; đời sống xã hội; tổ chức xã hội; quốc phòng và an ninh.

Thành viên hội đồng

Nội dung nghiên cứu đề tài gồm: Xây dựng Thuyết minh đề tài “ Nghiên cứu và biên soạn Địa chí Cần Thơ: Kinh tế và Xã hội Cần Thơ”; Xây dựng đề cương chi tiết Quyển II; Nghiên cứu, biên soạn tổng quan kinh tế - xã hội Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn kinh tế nông nghiệp Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Xây dựng – Phát triển đô thị Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn: Kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Thương mại và dịch vụ Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Tài chính và ngân hàng Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Khoa học và Công nghệ Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Giao thông Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Bưu điện Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Du lịch Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Hệ thống chính trị Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Đời sống xã hội Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Tổ chức xã hội Cần Thơ; Nghiên cứu, biên soạn Quốc phòng và An ninh Cần Thơ; Thẩm định các Chuyên đề; Giải thích từ ngữ, thuật ngữ; Viết dự thảo Quyển Kinh tế và Xã hội Cần Thơ; Biên tập, chỉnh sửa bản dự thảo Kinh tế và Xã hội Cần Thơ thành bản chính thức; Nghiên cứu biên soạn Kết luận.

Ban chủ nhiệm

Đề tài được thực hiện sẽ góp phần cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn cho việc hoạch định chiến lược, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của thành phố Cần Thơ; là tư liệu phục vụ hoạt động giáo dục, nghiên cứu, tra cứu, bảo tồn, quảng bá về vị trí, vai trò trung tâm động lực của thành phố Cần Thơ trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hội đồng đã góp ý một số nội dung để Ban chủ nhiệm chỉnh sửa và hoàn thiện thuyết minh.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ