Kiểm tra Công ty TNHH MTV Trần Lê Khanh ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ thuộc Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới công nghệ, thiết bị 2018-2020

[30/06/2023 09:13]

Sáng ngày 28/6/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ do ông Trương Hoàng Phương, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ thuộc Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018-2020, đối với dự án: “Ứng dụng công nghệ điều khiển bằng máy tính (CNC) trong quy trình gia công thép cơ khí xây dựng”, do Công ty TNHH MTV Trần Lê Khanh chủ trì thực hiện.

Ông Trương Hoàng Phương, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ và Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Trần Lê Khanh

Dự án thực hiện nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới, hoàn thiện công nghệ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng, có giá trị gia tăng cao; Thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ phục vụ chuyển giao, đổi mới, hoàn thiện công nghệ.

Đại diện Công ty TNHH MTV Trần Lê Khanh vận hành máy CNC

Ông Trương Hoàng Phương, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ và Đoàn kiểm tra xem sản phẩm của máy CNC

Sau khi tham gia và nhận hỗ trợ từ Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018-2020 của TP. Cần Thơ, đến nay, Ban chủ nhiệm dự án vận hành thiết bị hoạt động ổn định, công suất tốt, chất lượng sản phẩm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và năng suất hàng hóa. Thiết bị giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra sản phẩm mới, mẫu mã sản phẩm đẹp và đa dạng, tăng sản lượng, tăng năng suất lao động, giảm thời gian gia công, hạ giá thành sản phẩm. Thiết bị sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguyên liệu, tiết kiệm năng lượng, giảm nhân công lao động. Từ kết quả đổi mới công nghệ, doanh nghiệp mở rộng thị trường. Ước tính doanh thu tăng 20% so với trước khi đối mới bị thiết, công nghệ.

Công ty TNHH MTV Trần Lê Khanh

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Dự án được triển khai theo đúng nội dung và tiến độ được duyệt. Việc ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ thuộc Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới công nghệ, thiết bị giai đoạn 2018-2020 có vai trò quan trọng trong thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giúp doanh nghiệp khẳng định chỗ đứng trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Do vậy, Đoàn kiểm tra đề nghị Ban chủ nhiệm dự án tiếp tục bám sát các nội dung được phê duyệt để triển khai đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra và hoàn thiện các báo cáo theo từng nội dung đã thực hiện.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ