Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ thăm các gia đình chính sách nhân ngày 27/7 tại TP. Cần Thơ

[25/07/2023 16:16]

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng 27/7/2023, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại TP. Cần Thơ. Được biết, chuyến thăm nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023, tại TP. Cần Thơ.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Mai, sinh năm 1938, Khu vực Khánh Bình, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Tham dự chuyến thăm có đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đồng chí Ngô Anh Tín – Thành ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ, các cán bộ của Bộ KH&CN và đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ đã đến thăm và tặng quà  Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Mai, sinh năm 1938 (có chồng là Liệt sỹ Huỳnh Khai và 02 con là Liệt sỹ Huỳnh Văn Có, Huỳnh Văn Đời), Khu vực Khánh Bình, phường Phú Thứ, quận Cái Răng; Thương binh Châu Bỉnh Khung, sinh năm 1948 (Thương binh 24%), 113 Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Tại đây, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, chia sẻ và động viên mẹ trong cuộc sống. Đồng thời, Bộ trưởng và Đoàn công tác đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sỹ, chúc các mẹ và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà Thương binh Châu Bỉnh Khung, sinh năm 1948, 113 Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Qua đó, giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý của dân tộc cho các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ