Sở Khoa học và Công nghệ TP. CầnThơ làm việc với UBND huyện Phong Điền về việc triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện 2023

[11/08/2023 08:15]

Chiều ngày 9/8/20203, tại Hội trường UBND Huyện Phong Điền, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với UBND huyện Phong Điền về tình hình hoạt động KH&CN năm 2023 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND Huyện Phong Điền, các phòng chức năng và các doanh nghiệp của huyện tham dự.

Trong năm 2023, huyện Phong Điền đã triển khai một số chương trình, mô hình ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến theo hướng sạch, an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; tạo điều kiện và khuyến khích xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh vào trong quản lý, phát triển sản xuất nông nghiệp và phát triển đô thị sinh thái.

Hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện luôn nhận được sự hợp tác, sự hỗ trợ nhiệt tình từ Sở KH&CN, các Viện, Trường, Trung tâm nên việc xét chọn, triển khai thực hiện các dự án đi vào chiều sâu và phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến về hoạt động khoa học công nghệ; hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ; Chương trình sở hữu trí tuệ; Chương trình đổi mới công nghệ;….

Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao hoạt động tham mưu về lĩnh vực Khoa học và Công nghệ của huyện, đồng thời yêu cầu các phòng chức năng trực thuộc Sở tiếp tục hỗ trợ các hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn huyện.

Sở KH&CN (tnttrang)