Sở Khoa học và Công nghệ TP. CầnThơ làm việc với UBND quận Ninh Kiều về việc triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn quận trong năm 2023

[18/08/2023 08:04]

Ngày 17/8/2023, tại Hội trường UBND quận Ninh Kiều, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ do Ông. Ngô Anh Tín, Thành ủy viên - Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo quận Ninh Kiều về tình hình hoạt động KH&CN năm 2023 trên địa bàn quận.

Tại Buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã nghe Phòng Kinh tế quận Ninh kiều khái quát về tình hình hoạt động KH&CN của trên địa bàn quận trong 07 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ đến cuối năm 2023. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2023, quận Ninh Kiều đã triển khai thực hiện 2 dự án về Hỗ trợ phát triển và quảng bá sản phẩm OCOP cho các chủ thể OCOP trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và Dự án Ứng dụng và phát triển sản xuất sữa gạo lứt tím than trên địa bàn quận Ninh Kiều. Về hoạt động sở hữu trí tuệ, quận triển khai thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ TP Cần Thơ; Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị TP Cần Thơ.

Các thông tin và thảo luận được trao đổi một cách thẳng thắn về những vấn đề trong triển khai các hoạt động quản lý KH&CN trên địa bàn quận. Từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại địa phương.

Sở Khoa học và Công nghệ đã hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của cơ quan quản lý địa phương, cũng như từ phía các doanh nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, Ông. Ngô Anh Tín, Thành ủy viên - Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ đã yêu cầu các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin với các Phòng chức năng của quận trong thời gian tới, và tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Sở KH&CN (tnttrang)