[08/03/2024 17:16]

Nhằm tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài KHXH “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp thực thi hiệu quả chính sách chuyển đổi nông nghiệp – nông dân – nông thôn ở thành phố Cần Thơ’, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã có buổi họp hội đồng vào chiều ngày 08/03/2024. Hội đồng do TS. Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm Chủ tịch Hội đồng. TS. Bùi Hải Dương làm chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh buổi họp

Đề tài thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá thực trạng, nhận ra những điểm nghẽn và đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả chính sách Nhà nước chuyển đổi kinh tế nông nghiệp, đời sống nông dân và kinh tế - xã hội - môi trường nông thôn của thành phố Cần Thơ.

Thành viên hội đồng

Nội dung nghiên cứu đề tài gồm: Đánh giá tổng quan hiện trạng kinh tế - xã hội liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn của TP. Cần Thơ; Đánh giá thực trạng, xác định điểm nghẽn và đề xuất giải pháp phát triển lĩnh vực nông nghiệp của TP. Cần Thơ; Đánh giá thực trạng, xác định điểm nghẽn và giải pháp đề xuất nâng cao nguồn nhân lực, việc làm và liên kết chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn của TP. Cần Thơ; Đánh giá thực trạng, xác định điểm nghẽn và đề xuất giải pháp phát triển nông thôn ở TP. Cần Thơ; Đề xuất giải pháp thực thi và hoàn thiện cơ chế, chính sách nhà nước để chuyển dịch kinh tế nông nghiệp – nông dân – nông thôn đến năm 2030 theo định hướng chiến lược của thành phố.

Ban chủ nhiệm

Hội đồng đã góp ý một số nội dung để Ban chủ nhiệm chỉnh sửa và hoàn thiện thuyết minh.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ