[22/04/2023 21:06]

Chiều ngày 21/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì Đề tài KHXH “Nghiên cứu tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến xuất khẩu bền vững các mặt hàng nông sản chủ lực thành phố Cần Thơˮ. Buổi họp được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thành viên hội đồng

Buổi họp có sự tham dự của: TS. Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng; TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng, phản biện; PGS. TS. Đặng Minh Đức – Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, phản biện; PGS. TS. Võ Văn Dứt – Trưởng Khoa Kinh doanh Quốc tế, Trường Kinh tế, Trường ĐHCT, ủy viên; TS. Phạm Trường Yên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ, ủy viên; ThS. Bùi Hồng Xa – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, ủy viên; CN. Lê Thị Thu Thủy – Trưởng phòng Tài chính hành chính sự nghiệp, Sở Tài chính thành phố Cần Thơ, ủy viên; ThS. Huỳnh Thị Ngọc Linh – Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, thư ký.

Ban chủ nhiệm

Mục tiêu của đề tài bao gồm: Xác định cụm ngành hay chuỗi giá trị nông sản thành phố Cần Thơ có thế mạnh so với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long; Đánh giá tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông sản mà Cần Thơ có thế mạnh; Đề xuất giải pháp khai thác các lợi thế của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, thúc đẩy gia tăng giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông sản mà Cần Thơ có thế mạnh.

Toàn cảnh buổi họp

Hội đồng đã góp ý chỉnh sửa một số nội dung để Ban chủ nhiệm hoàn thiện thuyết minh.